Giải Pháp Cho Việc Sử Dụng Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Ở Những Nơi Thiếu Ánh Nắng

Ngày đăng: 27/10/2023 09:20 AM

EM ơi, nhà chị giờ đang Kinh doanh hàng ăn,…có lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời không em?

EM ơi, Nhà anh hiện đang kinh doanh Khách sạn,…có lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời không? nên lắp loại nào em,…

Em ơi, Nha Anh chị hiện đang làm kinh doanh về mảng mổ gà, vịt, heo,….có lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời không em? mà nghe nói cái đó phải lắp ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời ah,…

Em ơi, Nhà Anh ở ngoài Bắc, chỉ có mùa hè là nóng, các mùa còn lại thường rất ít nắng hoặc là mưa,…..có lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời không em? vân vân và mây mây, nhiều rất nhiều những câu hỏi của Quý anh chị gửi tới.

………………………

Vâng, rất nhiều câu hỏi như vậy của các Anh Chị gọi điện trực tiếp hoặc nhắn tin gửi tới hòm thư của Benfusol, với mong muốn nhận được sự tư vấn chính xác và tận tâm nhất.

Cũng chưa để Anh Chị phải thất vọng về những việc như thế, nhưng vì nhiều câu hỏi được gửi đến cùng một thời điểm ngắn, nên sẽ có những bức thư được trả lời tới Anh chị hơi muộn xíu, hoặc có những cuộc gọi chưa thể kết nối ngay tức thì, nhưng sau đó các bạn chuyên viên bên chăm sóc khách hàng của Benfusol đều đã liên hệ lại và tận tình chia sẻ những khúc mắc cũng như giải đáp tất cả những thắc mắc của anh chị. Mỗi lần như vậy, các bạn chuyên viên cảm thấy rất vui và tự hào, vì đã giúp được phần nào cho Anh chị trong sự lựa chọn thông minh nhất của mình.

Sau đây, Benfusol xin phép được miêu tả ngắn gọn, một số nội dung chính và sát thực nhất để có những Anh chị chưa kip hỏi cũng như đang có nhu cầu muốn tham khảo xem có nên, hay không việc lắp máy nước nóng Năng lượng mặt trời và áp dụng vào trong mô hình kinh doanh của gia đình cũng như của doanh nghiệp nơi mình công tác.

Để nắm vững và giải quyết các vấn đề trên, chúng ta hãy đi vào một số nội dung chính sau:

 1. Nguyên lý hoạt động của Máy nước nóng Năng lượng mặt trời.
 2. Lợi ích to lớn của việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhất là với mô hình kinh doanh
 3. Sự an toàn khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 

1. Nguyên Lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 

Trước tiên, với những máy nước nóng năng lượng mặt trời thông thường có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính

 • Phần hấp thụ nhiệt (Thu nhiệt) thường là dạng ống chân không hoặc tấm phẳng, một số máy nước nóng sử dụng Heat Pump, Máy All In One ( Sử dụng khí nén làm nóng nước),….
 • Phần bình giữ nhiệt – Phần này cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: Lõi (ruột), Foam (Bộ phận giữ nhiệt), Lớp vỏ để giữ vững cho toàn bộ phần bình bảo ôn
 • Chân đế: Là bộ phận giữ và kết nối cho Phần thu nhiệt và Bình Bảo ôn. Chất liệu thông thường được sử dụng là loại Inox hoặc chân nhôm
 • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BENFUSOLHình trên là nguyên lý hoạt động của Máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

2. Giải pháp tối ưu cho những khu vực thiếu ánh nắng mặt trời.

Vậy câu hỏi đặt ra như Anh Chị đã hỏi trước đó là nếu không hoặc thiếu ánh nắng mặt trời thì sao? Máy có hoạt động được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, có điều nhiệt độ hấp thụ sẽ không đủ ánh sáng mặt trời do đó mà lượng nước nóng tích trữ trong bình bảo ôn không đạt được ở mức tối ưu.

Đội ngũ các chuyên gia của Benfusol thấu hiểu điều đó, đã cho ra những giải pháp để khắc phục những nhược điểm trên, đồng thời vẫn tối ưu về mặt kinh tế khi sử dụng.

Thanh điện trở bổ sung nguồn nước nóng khi thiếu anh sáng mặt trời

 

 • Sử dụng các thanh nhiệt phụ trợ ( Có loại cảm biến tự ngắt và loại không tự ngắt)
 • Bộ cảm biến nhiệt – Bộ phận này có chức năng thăm dò và đưa ra thông số chính xác về nhiệt độ nóng trong bình ( Có thể cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ theo ý muốn)
 • Kết hợp cả 2 loại: Thanh Nhiệt + Bộ cảm biến nhiệt để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh ( đảm bảo an toàn khi sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn, tối ưu ngân sách gia đình.

Bộ điều khiển nhiệt độ kết hợp với điện trở cho việc chủ động nguồn nước nóng và nhiệt độ mong muốn

Chúng ta hiểu sơ bộ như sau: Khi không đủ ánh nắng, nhưng các ống chân không hoặc các tấm phẳng thu nhiệt vẫn hấp thụ nhiệt bình thường tùy theo thời tiết và ánh sáng bên ngoài mà cho ra nhiệt độ từ 35-60 độ), Khi đó nhiệt độ trong nước không dùng máy dao động chỉ chưa tới 20 độ. Như vậy nếu với ánh sáng yếu, chúng ta vẫn có nước ấm để sử dụng.

Nhưng đối với những hộ kinh doanh, việc nhiệt độ như vậy là không đủ để đưa vào sản xuất cũng như sử dụng. Vậy việc lắp thêm bộ phận điện trở và thanh nhiệt đem đến sự tiện lợi đó là: Khi cài đặt nhiệt độ theo ý muốn, với nhiệt độ có sẵn trong bình, việc đun thêm một thời gian ngắn chỉ từ vài chục phút là đã có thể đạt được nhiệt độ mong muốn. Với những lúc thời tiết nắng theo giờ, thì thanh điện trở sẽ không cần hoạt động do nhiệt độ hấp thụ đã đủ,…như vậy với việc lắp thêm bộ phận điện trở, thanh nhiệt,  Chúng ta hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng về nguồn nước nóng nữa.

3. Những lợi ích to lớn mà khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đó là:

 • Sự linh hoạt tiện nghi, luôn chủ động nguồn nước nóng,
 • Tiết kiệm chi phí tối đa như tiền điện, tiền gas, tiền củi, than,…
 • Nguồn nước nóng luôn sẵn và dồi dào theo ý muốn
 • Nhiệt độ tự điều chỉnh phù hợp với mô hình sử dụng
 • An toàn khi sử dụng
 • Sản phẩm có độ bền cao
 • Ít hỏng hóc, gần như không phải sửa chữa,…

4. Những nhận biết để lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nước nóng, nhiều hãng khác nhau. Và cơ bản thời gian bảo hành của các hãng thường từ 3-5 năm. Trong đó có một số hãng có thời gian bảo hành lên tới 7 năm.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Benfusol là một trong số ít hãng có thời gian bảo hành lên tới 7 năm

Một số lưu ý khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

 •  Máy có bộ phận hấp thụ nhiệt loại tốt cho khả năng hấp thụ nhiệt tối ưu và nhanh nhất.
 • Sử dụng máy đúng số lít (tương đương với số người cần sử dụng) tránh việc dư thừa nguồn nước nóng, dẫn đến tăng áp suất hay bị hư bình bảo ôn hoặc vỡ ống thu nhiệt.
 • Máy có khả năng giữ nhiệt cao, để ngay cả khi thời tiết ít hoặc thiếu nắng, nhiệt độ nước trong bình vẫn được đảm bảo, không bị thất thoát nhiệt.
 • Chân máy nên sử dụng loại có cấu tạo chắc chắn, vì khả năng chịu đựng lên tới vài trăm kg tải trọng.
 • Hãng có uy tín trên thị trường, thời gian bảo hành dài hạn, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt,…

Trên đây là một số thông tin mà Benfusol muốn được chia sẻ đến quý Anh chị, với mong muốn truyền tải những kiến thức về sản phẩm cũng như những kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, thực nghiệm, thực tế để Anh chị có những quyết định thông minh và sáng suốt nhất trong quá trình lựa chọn sản phẩm

Xin Kính chúc quý Anh Chị thật nhiều sức khỏe và nhiều niềm vui

Trân trọng!

Đội ngũ quản lý Benfusol!

0
Zalo
Hotline